พอตเติมน้ำยาได้กี่ครั้ง และสามารถใช้ได้กี่วัน ผู้ใช้ใหม่ควรรู้

พอตเติมน้ำยาได้กี่ครั้ง และสามารถใช้ได้กี่วัน ผู้ใช้ใหม่ควรรู้


234 view
7 ก.ค. 2566

พอตเติมน้ำยาได้กี่ครั้ง และสามารถใช้ได้กี่วัน ผู้ใช้ใหม่ควรรู้

     หากพูดถึงการใช้งานพอต หรือบุหรี่ไฟฟ้า จะพบว่าพอตนั้นจะมีขนาดและความจุที่หลากหลายและต่างกัน น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าสามารถใช้ต่อความจุได้โดยเฉลี่ยอยู่ในช่วง 400 - 500 ครั้ง หรืออาจมากกว่านั้น โดยการเติมน้ำยานั้น จะขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำยาที่ใช้ในการเติม และสามารถเติมน้ำยาได้เรื่อย ๆ อีกทั้งยังควรพักตัวพอตระหว่างการสูบในแต่ละครั้ง อย่างหากสูบประมาณ 5 คำ ควรให้พักประมาณ 10 - 20 นาที เพื่อให้คอยล์เย็นลง จากนั้นจึงค่อยเติมน้ำยาเพิ่มแล้วเริ่มสูบใหม่ ที่สำคัญควรจำไว้ว่า การสูบพอตไม่ควรสูบถี่จนเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดความร้อนสะสม และเพิ่มความเสี่ยงในการทำให้คอยล์นั้นไหม้ได้ง่ายขึ้น

12

ตัวพอต แบตไม่หมดก็สามารถชาร์จได้

     แบตเตอรี่ถือว่ามีความสำคัญมาก การรอให้แบตเตอรี่หมดก่อนที่จะนำไปชาร์จอาจทำให้การชาร์จในแต่ละครั้งต้องใช้แรงดันไฟที่ค่อนข้างสูง ซึ่งสามารถส่งผลให้แบตเตอรี่เสื่อมสภาพได้เร็วขึ้น ดังนั้น หากตัวเครื่องแสดงสถานะแบตเตอรี่อ่อน ควรนำไปชาร์จ ไม่ควรปล่อยให้แบตเตอรี่ให้เหลือน้อยกว่า 25%

ตัวพอต ไม่ควรชาร์จแบตทิ้งไว้นานจนเกินไป

     การเสียบชาร์จแบตเตอรี่ไว้ตลอดเวลา อาจมีผลกระทบต่ออายุการใช้งานของแบตเตอรี่ได้ โดยเฉพาะเมื่อตัวพอตแสดงสถานะแบตเตอรี่เต็ม ควรถอดสายชาร์จออก เพื่อไม่ให้แบตเตอรี่ทำงานหนักจนเกินไป โดยเฉพาะตัวพอตรุ่นใหม่ ๆ ที่รองรับ Fast Charge ที่มาพร้อมกับแรงดันไฟสูง ทำให้ระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่เร็วขึ้นกว่าเดิม แต่หากปล่อยทิ้งไว้นาน ๆ อาจทำให้แบตเตอรี่เสื่อมสภาพได้เร็วขึ้นอีกเช่นกัน

ข้อดีและข้อเสียของพอต

ข้อดี

     พอตจะมีข้อดีหลายอย่างที่น่าสนใจ ซึ่งก็คือ มีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด และน้ำหนักเบา ทำให้สะดวกต่อการพกพาไปได้ทุกที่ อีกทั้งยังมีราคาที่เป็นมิตรและประหยัด เหมาะแก่คนที่อยากเลิกบุหรี่แบบมวน และยังสามารถใช้งานได้นาน โดยชาร์จได้ไม่ถึง 2 ชั่วโมง หากเป็นรุ่นใหม่ ๆ อาจไม่ถึงชั่วโมง การใช้งานก็ง่ายและไม่ซับซ้อน เพียงแค่เติมน้ำยาและเปลี่ยนคอยล์ก็สามารถเริ่มใช้งานได้ทันที การสูบพอตจะให้ฟีลสูบที่ใกล้เคียงกับบุหรี่มวน เนื่องจากควันจะไม่เยอะจนเกินไป มีความนุ่ม และไม่แทงคอ ที่สำคัญคือผู้ใช้จะไม่ได้รับสารพิษจากการเผาไหม้เหมือนบุหรี่มวน จะได้รับก็เพียงแต่นิโคตินในปริมาณที่ผู้ใช้เป็นคนกำหนด และยังทำความสะอาดและดูแลรักษาง่ายอีกด้วย

ข้อเสีย

     เนื่องจากพอตส่วนใหญ่จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ภายในตัว ทำให้จำเป็นต้องชาร์จกับตัวเครื่องโดยตรง แนะนำว่าไม่ควรใช้งานในขณะที่กำลังชาร์จ ซึ่งอาจเกิดอันตรายได้ นอกจากนี้ ยังมีกลิ่นและควันที่น้อยกว่าบุหรี่มวน แต่ก็ยังมีการปล่อยกลิ่นและควันออกมาได้ แม้จะน้อยกว่าบุหรี่มวน และควรระวังในการใช้งานเพื่อสุขภาพ

ประโยชน์ของพอตคืออะไร

1. ใช้งานง่าย : พอต หรือบุหรี่ไฟฟ้านั้นสามารถใช้งานได้ง่าย ๆ เพราะไม่ต้องมีการตั้งค่าการใช้งาน เพียงแค่ตัวพอตมีแบตเตอรี่ และกดปุ่ม ก็สามารถใช้งานได้แล้ว บางรุ่นอาจไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติมเลย เพียงแค่วางไว้ที่ริมฝีปากแล้วสูบเท่านั้น

2. เพื่อลดการสูบบุหรี่แบบมวน : หลาย ๆ แบรนด์ที่ผลิตพอตออกมาอ้างว่า การเปลี่ยนมาใช้พอตนั้นสามารถช่วยให้ผู้ที่สูบบุหรี่นั้นสามารถเลิกการสูบบุหรี่ได้

3. การเข้าถึงนิโคติน : พอตบางรุ่น ผู้ใช้สามารถกำหนดระดับนิโคตินเองได้ โดยเฉพาะในพอตแบบระบบเปิด แต่หากผู้ใช้เลือกใช้พอตแบบระบบปิด จะได้รับนิโคตินประมาณ 3 - 5 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการเสพนิโคตินแบบไม่มีควัน และสารอันตราย

4. ป้องกันการรั่วซึม : ปัญหาการรั่วซึมของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเป็นปัญหาที่พอตได้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อแก้ไข และในปัจจุบัน พอตหลาย ๆ ยี่ห้อสามารถแก้ไขปัญหาการรั่วซึมได้เป็นอย่างดี

5. ประสบการณ์ในการสูบ : พอตหลาย ๆ รุ่นนั้นได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนจากการสูบบุหรี่แบบมวน เป็นการสูบพอตได้ง่าย ๆ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนจากการสูบบุหรี่แบบมวนมาเป็นการสูบพอตแทน

พอตแบบเติมน้ำยาได้ Rincoe Jellybox Nano 2

     JellyBox Nano 2 เป็นพอตแบบเติมน้ำยา เหมาะสำหรับน้ำยา Salt Nic ด้วยรูปแบบกลไกที่ล้ำสมัย และรูปลักษณ์แบบกึ่งโลหะ กึ่งโปร่งใส ทำให้สามารถมองเห็นข้างในได้ นอกจากนี้ยังมีความเบา และสะดวกต่อการพกพาอีกด้วย และพอตประเภทนี้จะมีความแข็งแรง ทนทาน และการจ่ายไฟ โดยพอตตัวนี้จะให้ฟีลการสูบที่ดีมาก อีกทั้งยังมีการออกแบบที่งดงามเข้าไปด้วย โดยชิบการจ่ายไฟที่ให้กลิ่นและรสชาติมามรามาแบบเต็ม ๆ รวมถึงความจุแบตเตอรี่ที่สูงถึง 900 mAh และมีกำลังไฟวัตต์ 1 - 26 W นอกจากนี้ ยังมีการชาร์จเร็วด้วยสาย USB Type-C และมีไฟสถานะแจ้งเตือนต่าง ๆ ของเครื่องอีกด้วย

คุณสมบัติของ Rincoe Jellybox Nano 2

     Rincoe Jellybox Nano 2 Pot Kit มีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด ด้วยขนาด 71.9 mm. x 53 mm. x 19 mm. และมีน้ำหนักที่เบา เพียง 61.5 g. ทำให้สะดวกต่อการพกพา และมีความจุของน้ำยาขนาด 2.8 ml. สามารถใช้งานได้กับความต้านทานของคอยล์ตั้งแต่ 0.3 ohm - 3 ohm อีกทั้งยังมาพร้อมกับเอฟเฟกต์แสง RGB ในรูปแบบทั้ง 5 แบบ ซึ่งทำให้การใช้งานของผู้ใช้เกิดความสนุกยิ่งขึ้น สำคัญคือ พอตตัวนี้ยังมาพร้อมกับระบบป้องกันความปลอดภัยในการใช้งานอุณหภูมิที่สูง ช่วยให้ผู้ใช้มั่นใจในการใช้งานได้อย่างปลอดภัย และเพื่อความสะดวกและหลากหลายในการใช้งาน สามารถใช้คอยล์ Jellybox Nano แบบเก่า หรือคอยล์ 0.5 ohm หรือ 1.0 ohm สำหรับการสูบไอ DTL (Direct-to-Lung) หรือ MTL (Mouth-to-Lung) ตามที่ต้องการ

     นอกจากนี้ยังมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ หากสูบเกินเวลา 8 วินาที เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากแรงดันไฟต่ำ และไฟฟ้าลัดวงจรที่อาจเกิดขึ้นได้ และยังมีสีที่ให้เลือกอีกมากมาย เช่น Amber Clear , Blue Clear , Black Clear , Matcha Clear และ Purple Clear

พอตแบบเติมน้ำยาได้ Voopoo Argus Z

     VOOPOO Argus Z เป็นพอตแบบเติมน้ำยา ที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 900 mAh ซึ่งสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องถึง 2 วัน และมีกำลังไฟสูงสุดที่ 17 W พอตรุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย และสะดวกสบาย โดยใช้วัสดุจากอลูมิเนียมอัลลอยด์และ PC ในการสร้างเครื่องมือที่ทนทาน และมีความทนทานต่อการใช้งานในระยะยาว และเพื่อความสะดวกในการเติมน้ำยา ผู้ใช้สามารถทำได้ง่าย ๆ ผ่านช่องด้านข้างของพอต อีกทั้งยังมีรูปแบบรูลมที่มีทั้งหมด 4 รู เพื่อให้ผู้ใช้นั้นสามารถปรับระดับการสูบได้ และยังสูบแบบ MTL (Mouth-to-Lung) อีกด้วย

     อีกทั้งยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีการทำละอองของ ITP (Infinite PnP Tri-Feeling Technology) เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับคอยล์ ผู้ใช้สามารถสัมผัสกับความเข้มข้นและรสชาติได้อย่างเต็มที่ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการสูบแบบ MTL

คุณสมบัติของ Voopoo Argus Z

     VOOPOO Argus Z เป็นพอตที่มีขนาด 4 mm. x 27.5 mm. x 14.8 mm. และมีขนาดเล็ก สามารถพกพาได้สะดวกไม่ว่าจะไปไหนก็ตาม พร้อมกำลังการจ่ายไฟที่สูงถึง 17 W ทำให้สามารถสัมผัสกับประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุด และหากพูดถึงความจุของแท้งค์น้ำยา ตัวนี้จะมาพร้อมความจุ 2 ml. ซึ่งเพียงพอสำหรับการใช้งานในระยะยาว โดยที่ไม่ต้องเติมน้ำยาบ่อย ๆ

     อีกทั้ง VOOPOO Argus Z ยังมีสีที่หลากหลายให้ได้เลือกใช้งานกัน เช่น Black , Navy Blue , Mint Silver , Golden , Ruby Red , White และ Rose Pink ซึ่งสามารถเลือกสีที่ตรงกับสไตล์และบุคคลิกของผู้ใช้ได้อย่างง่าย ๆ

13

ข้อสรุป

     จะพบว่า พอตนั้นจะมีขนาดและความจุที่แตกต่างกันออกไป และน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าสามารถใช้ต่อความจุเฉลี่ยอยู่ในช่วง 400 - 500 ครั้ง หรืออาจจะมากกว่านั้น ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำยาที่ใช้เติม และยังมีข้อดีอีกมากมายหากเทียบกับบุหรี่แบบมวน และยังมีข้อควรที่ต้องระวังในการใช้งานอีกด้วย เช่น การชาร์จแบต และหลีกเลี่ยงการชาร์จทิ้งไว้นานจนเกินไป เพื่อไม่ให้แบตเสื่อมสภาพที่ไว การดูแลรักษางานที่ถูกต้องจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานพอตได้อย่างปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ

     แอดมินจะมาแนะนำเว็บไซต์ที่สามารถซื้อพอตใช้แล้วทิ้ง น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า พอตไฟฟ้า หรือบุหรี่ไฟฟ้าได้อย่างสบายใจไม่มีการโกงแน่นอน Metavapethai เว็บไซต์ยอดนิยมที่ส่งของแท้ร้อยเปอร์เซนต์ สินค้าคุณภาพดีให้เลือกหลากหลาย ราคาดี รับประกันสินค้าแท้แน่นอน จัดส่งเร็ว มีแอดมินคอยช่วยตอบคำถาม ถ้าสายควันท่านใดสนใจสามารถสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ของเราได้เลย

เกี่ยวกับ Metavapethai

METAVAPETHAI ร้านบุหรี่ไฟฟ้าอันดับ 1 ราคาถูก จำหน่ายพอตเปลี่ยนหัว พอตบุหรี่ไฟฟ้า พอตใช้แล้วทิ้ง ราคาส่ง มีสินค้าให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ อาทิเช่น พอตเปลี่ยนหัว Marbo zero Next pro INFY Vazer Irelx ราคาส่ง หัวพอตมาโบ หัวพอต Vazer หัวพอตอินฟินีตี้แบบเติม หัวpop up หัวพอตks ราคาส่ง หรือ บุหรี่ไฟฟ้าราคาถูก Drag e60 Drag 4 Caliburn AZ3 Caliburn GZ2 Manto aio และอีกมากมาย มีน้ำยา Saltnic และ น้ำยาFreebase บังสวรรค์ มาโบม่วง มาโบชมพู มาโบฟรีเบสยกลัง มาโบนิค50 พอตใช้แล้วทิ้งยอดนิยม FIN bar Vazer 8000 Quilk 5000 INFY 6000 คำ Nexpod 5000 คำ พอตใช้แล้วทิ้ง 2000 คำ พอตใช้แล้วทิ้ง 5000 คำ และ คอย jellybox mini คอย Vmate Vthru coil Vinci Pod พอตใช้แล้วทิ้งขายส่ง แถมยังมีสินค้าอื่นๆอีกหลากหลาย หัวพอตยกกล่อง ราคาส่ง พอตใช้แล้วทิ้ง ขายส่ง ยกลัง ราคาถูก ราคาส่ง จัดส่งไว จัดส่งสินค้าทั่วประเทศ ทุกแบรนด์ทุกยี่ห้อ จัดส่งด่วนส่งจริง ของแท้ มั่นใจได้ มีรีวิวและเครดิตจากทางร้าน เช็คเครดิตที่นี่