สอนเล่นควันง่ายๆฉบับที่มือใหม่ก็สามารถเล่นได้ไม่ซับซ้อน

สอนเล่นควันง่ายๆฉบับที่มือใหม่ก็สามารถเล่นได้ไม่ซับซ้อน


231 view
6 ต.ค. 2566

สอนเล่นควันง่าย ๆ

     การสูบบุหรี่ไฟฟ้าเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากซึ่งการสูบบุหรี่ไฟฟ้านั้นสามารถเล่นควันให้เป็นรูปทรงต่างๆได้ง่ายกว่าบุหรี่มวนและควันที่พ่นออกมาก็ไม่ได้ส่งกลิ่นเหม็นเหมือนกับบุหรี่มวนอีกด้วย การเล่นควันเริ่มต้นง่ายจากการที่อาจจะพ่นออกเป็นวงกลมหรือพ่นออกไปเบาๆให้เป็นทางซึ่งก็เป็นอีกทริคที่สามารถทำให้เราสนุกกับการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าได้ การเล่นควันอาจจะเล่นได้ยากเมื่ออยู่ในพื้นที่ที่ลมแรงควรอยู่ในที่ไม่มีลมและไม่ควรเก็บควันจนมากเกินไปเพื่อไม่ให้เกิดอาการมึนหัวจากนิโคติน และควรเริ่มจากท่าที่ง่ายๆเพื่อจะได้ฝึกหรือพัฒนาต่อไปได้เรื่อยๆซึ่งการเล่นควันไม่ได้เล่นเพื่อความสนุกเท่านั้นแต่ในต่างประเทศยังมีการแข่งขันอีกด้วยถือว่าเป็นอีกการแข่งขันที่มักมีนักแข่งหน้าใหม่ๆมาร่วมด้วยตลอดbanner-02-2

5 ท่าที่มือใหม่ก็สามารถทำได้

     5 ทริคการเล่นควันง่ายๆที่สามารถนำไปพัฒนาต่อสู่ท่าต่างๆในการเล่นควันซึ่งทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมรอบๆตัวเราที่สามารถทำให้เราเล่นควันได้ง่ายขึ้น เช่น การอยู่ในที่ปิด พื้นที่รอบๆไม่มีลม ควันไม่ไปรบกวนผู้อื่น ซึ่งการเล่นควันอาจจะต้องใช้พื้นที่ซักหน่อยแต่ก็ไม่ได้เยอะเกินไป

5 ท่าที่มือใหม่สามารถเล่นได้ :

  • Ghost Inhale (ท่าปล่อยวิญญาณ) : เริ่มจากการพ่นควันออกมาช้าเป็นกลุ่มก้อนใหญ่ๆแล้วสูดกลับเข้าไปแล้วพ่นออกมาแบบปกติ
  • The Dragon (ท่าควันมังกร) : เป็นท่าที่ต้องใช้การพ่นควันออกจากทั้งทางปากและจมูก
  • Smoke Rings (ท่าวงกลม) : เริ่มจากการที่ทำปากให้เป็นรูปตัว O แล้วค่อยพ่นควันออกจากลำคอช้าๆ
  • The Waterfall (ท่าน้ำตก) : ให้เริ่มจากการค่อยพ่นควันลงบนโต๊ะหรือวัสดุที่มีพื้นที่เรียบแล้วค่อยๆพ่นควันให้ออกมาช้าๆเป็นกลุ่มก้อนใหญ่ๆออกมา
  • Tonardo (ท่าพายุทอร์นาโด) : เริ่มต้นแบบเดียวกับท่าน้ำตกแต่เพิ่มด้วยการใช้ฝ่ามือปัดขึ้นปัดขึ้นด้วยความเร็วเพื่อให้ควันตามขึ้นมือแบบเส้นตรง

     ทั้ง 5 ท่าที่กล่าวมาสามารถเริ่มต้นด้วยการเล่นควันแบบง่ายๆแต่ก็ต้องใช้การฝึกฝนเล็กน้อยเพื่อสามารถควบคุมควันได้ดีมากขึ้น

บุหรี่ไฟฟ้าที่เหมาะสำหรับเล่นควัน

     การเล่นควันจำเป็นจะต้องใช้บุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังการจ่ายไฟสูงๆเพื่อจะได้รับจำนวนควันที่เยอะเพราะในแต่ละท่าที่เล่นต้องใช้ควันในจำนวนที่เยอะมากเพื่อให้การเล่นนั้นจะได้ไม่ขาดตอนในการเล่นท่าแต่ละท่า และควรใช้บุหรี่ไฟฟ้าที่คอยล์นั้นมีทางเดินน้ำยาสะดวกเนื่องจากการเล่นควันบางท่าอาจจะต้องใช้การสูบที่ลากยาวหรือต้องสูบถี่ๆขึ้นเพื่อให้ได้จำนวนควันที่มากขึ้นอาจจะต้องใช้พวกคอยล์ที่มีค่าโอห์มต่ำๆเพราะส่วนใหญ่คอยล์ที่มีค่าโอห์มต่ำนั้นจะมีรูเดินน้ำยาที่กว้างเพราะการใช้คอยล์โอห์มต่ำนั้นจะต้องใช้กำลังการจ่ายไฟสูงเพื่อให้ความร้อนที่ลวดเลยจำเป็นต้องใช้รูเดินน้ำยาที่กว้างเพื่อให้น้ำยาเดินเข้าสำลีได้ทันจะได้ไม่เกิดอาการคอยล์ไหม้banner-03_12

ประเภทน้ำยาที่สามารถใช้เล่นควันได้ดี

     การเล่นควันนั้นจะต้องใช้การสูบจำนวนมากดังนั้นควรใช้น้ำยาประเภทฟรีเบสที่มีปริมาณนิโคตินต่ำตั้งแต่ นิค 0 , 3 , 6 , 9 , 12 ซึ่งการใช้ปริมาณนิโคตินที่ต่ำนั้นจะช่วยให้ท่านที่ต้องการเล่นควันไม่มีอาการมึนหัวจากการที่ได้รับปริมาณนิโคตินที่เยอะเกินไปเนื่องจากในการเล่นควันแต่ละท่านั้นอาจจะต้องใช้การสูบที่ลากยาวหรือจำนวนการสูบที่ถี่ ถ้าท่านที่ใช้น้ำยาซอลนิคในการเล่นควันก็สามารถใช้เล่นได้แต่เมื่อสูบในจำนวนที่เยอะหรือมากไปอาจจะทำให้ท่านได้รับปริมาณนิโคตินเกินขนาดอาจจะทำให้ท่านมีอาการ หน้ามืด วิงเวียน

บทความเพิ่มเติมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

353816  screenshot2023-09-19112915_2  467052_2

รวมช่องนักเล่นควันของประเทศไทย

     การเล่นควันถือว่าเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ในวงการบุหรี่ไฟฟ้าซึ่งในประเทศไทยนั้นก็มีนักเล่นควันมากมายซึ่งเราจะพามาทำความรู้จักกับนักเล่นควันในประเทศ

screenshot2023-10-06221001_1

screenshot2023-10-06221034

screenshot2023-10-06221115

  แต่ละช่องที่กล่าวมานั้นก็เป็นนักเล่นควันที่ท่านอาจจะคุ้นตาซึ่งแต่ละช่องก็ได้มีการทำคลิปสอนเล่นควันเพื่อสอนมือใหม่ที่อยากเล่นควัน

เกี่ยวกับ Metavapethai

METAVAPETHAI ร้านบุหรี่ไฟฟ้าอันดับ 1 ราคาถูก จำหน่ายพอตเปลี่ยนหัว พอตบุหรี่ไฟฟ้า พอตใช้แล้วทิ้ง ราคาส่ง มีสินค้าให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ อาทิเช่น พอตเปลี่ยนหัว Marbo zero Next pro INFY Vazer Irelx ราคาส่ง หัวพอตมาโบ หัวพอต Vazer หัวพอตอินฟินีตี้แบบเติม หัวpop up หัวพอตks ราคาส่ง หรือ บุหรี่ไฟฟ้าราคาถูก Drag e60 Drag 4 Caliburn AZ3 Caliburn GZ2 Manto aio และอีกมากมาย มีน้ำยา Saltnic และ น้ำยาFreebase บังสวรรค์ มาโบม่วง มาโบชมพู มาโบฟรีเบสยกลัง มาโบนิค50 พอตใช้แล้วทิ้งยอดนิยม FIN bar Vazer 8000 Quilk 5000 INFY 6000 คำ Nexpod 5000 คำ พอตใช้แล้วทิ้ง 2000 คำ พอตใช้แล้วทิ้ง 5000 คำ และ คอย jellybox mini คอย Vmate Vthru coil Vinci Pod พอตใช้แล้วทิ้งขายส่ง แถมยังมีสินค้าอื่นๆอีกหลากหลาย หัวพอตยกกล่อง ราคาส่ง พอตใช้แล้วทิ้ง ขายส่ง ยกลัง ราคาถูก ราคาส่ง จัดส่งไว จัดส่งสินค้าทั่วประเทศ ทุกแบรนด์ทุกยี่ห้อ จัดส่งด่วนส่งจริง ของแท้ มั่นใจได้ มีรีวิวและเครดิตจากทางร้าน เช็คเครดิตที่นี่